BRIGHT WONGWIAN YAI

Thon Buri, Bangkok
Thailand
2016

BRIGHT WONGWIAN YAI

Thon Buri, Bangkok
Thailand
2016

BRIGHT WONGWIAN YAI

Thon Buri, Bangkok
Thailand
2016

แนวความคิดการออกแบบมีที่มาจากชื่อโครงการและอัตลักษณ์ของพื้นที่ชุมชนดั้งเดิม ซึ่งเป็นชุมชนจีนเก่า จึงได้นำเสน่ห์ของความเป็นชุมชนจีนเข้ามาใช้ในการออกแบบ โดยนำเอาเหรียญจีน 5 เหรียญมาเป็นตัวกำหนดอัตลักษณ์ของโครงการด้วย  โครงการ BRIGHT WONGWIAN YAI จึงถูกออกแบบให้เป็นอาคารที่ส่องสว่างและมีค่าที่สุดเหมือนกับเหรียญตจีน โดยมีช่องเสาสีทอง 5 ช่อง อยู่บนยอดตึกที่สะท้อนแสงสีทองในเวลากลางวันและส่องสว่างเป็นประกายรัศมีในเวลากลางคืน การออกแบบห้องพักอาศัย ห้องส่วนใหญ่ถูกออกแบบให้สามารถปรับพื้นที่ระเบียงให้เป็นพื้นที่ใช้งานภายในห้องพักได้ (SEMI-OUTDOOR BACOLNY) โดยเรียงห้องต่างขนาดกันจนทำให้เกิดช่อง 5 ช่องสลับกันไปเป็นขั้นบันไดของอาคารสร้างสรรค์ให้เกิดความน่าสนใจกับรูปร่างหน้าตาอาคารได้เป็นอย่างดี เปรียบได้กับการดำเนินชีวิตที่ต้องมีก้าวขั้นของตัวเองเพื่อมุ่งไปสู่ความสำเร็จ ซึ่งเป็นจุดที่สว่างสดใสที่สุดของชีวิต

BRIGHT WONGWIAN YAI เป็นโครงการคอนโดมิเนียม สูง 46 ชั้น เป็นชั้นจอดรถ 7 ชั้นด้านล่าง อยู่ท่ามกลางย่านวงเวียนใหญ่ บนถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน อยู่บนพื้นที่ก่อสร้าง 3 ไร่ 1 งาน 76 ตารางกว่า หรือกว่า 5,000 ตารางเมตร รูปแบบสถาปัตยกรรมสมัยใหม่แบบตะวันออก (MODERN-ORIENTAL ARCHITECTURE) เน้นรูปแบบเรียบง่าย แต่แฝงความเป็นประเทศตะวันออกเล็กน้อย เล่นลูกเล่น ในการตกแต่งหน้าตาอาคารให้เกิดความน่าสนใจ ผนังส่วนใหญ่เป็นกระจกสามารถเปิดมุมมองที่อยู่อาศัยได้รอบด้าน


FACILITY ON GROUND:

หลีกหนีความวุ่นวายภายนอก แล้วเข้ามาสู่ความสงบร่มรื่นภายในด้านหลังโครงการ กว่า 1 ไร่ มีอาคารนันทนาการ 2 ชั้น เป็นพื้นที่นั่งพักพักผ่อนและห้องออกกำลังกาย ที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ สวนสวย และสระว่ายน้ำบนดินที่สวยที่สุด พร้อมกับพื้นที่นั่งพักผ่อนริมสระท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น ถือเป็นมนต์เสน่ห์อย่างหนึ่งของโครงการ


LOBBBY LOUNGE:

มีส่วนนั่งพักคอยทั้งภายในอาคาร (INDOOR LOUNGE) และกึ่งภายนอกอาคาร (SEMI-OUTDOOR LOUNGE) สามารถเป็นมุมนั่งพักผ่อน มุมเสวนาเล็กๆ หรือมุมทำการบ้านสำหรับเด็กๆ ได้


ROOF GARDEN:

สวนบนอาคารที่ชั้น 9 นอกจากเป็นพื้นที่พักผ่อนแล้ว ยังเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของเมืองในย่านนี้ด้วย โดยเฉพาะยามเย็น นั่งมองพระอาทิตย์ตกได้อย่างโรแมนติกกับคนที่คนรักได้


TRANSPORTATION:

สะดวกสบายในการเดินทาง ใกล้กับทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้า BTS วงเวียนใหญ่และโพธิ์นิมิตร เพียง 500 เมตร และไม่ไกลจากสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่มาก อีกทั้งยังใกล้แหล่งสาธารณูปการ
เช่น โรงพยาบาล วัด สถานที่ราชการ ร้านค้าอีกมากมาย

Share:
Facebook
Email